Quản lý nhân viên bảo vệ như thế nào là phù hợp?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2748 | Cật nhập lần cuối: 12/12/2018 2:39:13 PM | RSS

Nhân viên bảo vệ dù biết việc đến đâu vẫn cần đến những người quản lý nhân sự giỏi. Với mỗi nhân viên bảo vệ là một tính cách, một cá nhân khác biệt với những cá tính riêng do đó đòi hỏi ở người quản lý rất nhiều về khả năng xử lý, giám sát công việc. Điều này không chỉ giúp người bảo vệ hoàn thành tốt công việc, mà còn là nơi gửi gắm những tâm tư tình cảm, gắn kết các cá nhân với nhau tốt hơn.

Những kinh nghiệm quản lý nhân viên bảo vệ

1. Hiểu nhân viên bảo vệ qua những câu hỏi

Trao đổi giữa quản lý và nhân viên bảo vệ

Trò chuyện là cách tốt nhất để người quản lý thấu hiếu nhân viên bảo vệ

Người quản lý nhân viên bảo vệ giỏi, sẽ có cách cư xử với nhân viên linh hoạt, tùy theo cách làm việc của từng nhân viên dựa trên cơ sở đã tìm hiểu và phân tích tính cách con người. Đương nhiên, phải dựa trên nền tảng mọi người đều tuân thủ những nguyên tắc cư xử chung nhưng đối với từng con người cụ thể thì ta phải vận dụng một cách linh hoạt.

Và để đáp ứng những nhu cầu của từng cá nhân, người quản lý sẽ hỏi từng nhân viên về mục đích trong công việc, mục tiêu trong tương lai, những vấn đề cá nhân còn khúc mắc là gì?...

Dựa vào đó, người quản lý có thể đánh giá cá tính nhân viên bảo vệ như: anh ta có thích khen ngợi không? Ai là người khiến anh ta nể trọng nhất? Anh ta cần giúp đỡ gì trong công việc... để từ đó đưa ra những định hướng, hướng đi phát triển khả năng cho mỗi cá nhân tốt nhất.

2. Giúp nhân viên bảo vệ phát huy khả nǎng

Người quản lý nhân viên bảo vệ không chỉ là người dẫn đầu, định hướng cho nhân viên cấp dưới mà còn là người tìm hiểu, xác định các mục tiêu công việc cụ thể của từng nhân viên, giúp họ có thể phát huy năng lực trong công việc.Người quản lý gián tiếp ảnh hưởng vào từng cá nhân, nhưng cũng để cho mỗi người có thể tự do phát huy tài nǎng của mình.

Người quản lý giỏi cần nói cho nhân viên bảo vệ của mình nguyên nhân vì sao họ làm việc tốt, họ có sự đóng góp quan trọng như thế nào với công việc.

Khi đánh giá nhân viên bảo vệ, người quản lý cũng nên nhớ rằng có giới hạn trong lời khen ngợi với những cá nhân có thành tích xuất sắc. Việc tập trung đầu tư cho những người có trách nhiệm có thể cho những kết quả rất tốt đẹp. Có thể phá vỡ những mức trần cho các nhân viên để có thể đạt được kết quả tốt hơn vì mức trần có thể sẽ là những cản ngại mà nhân viên không muốn vượt qua với điều kiện vạch ra một viễn cảnh tốt đẹp và cần có biện pháp cụ thể để mọi người không ngừng tiến lên phía trước.

Tuy nhiên, với những điểm yếu của nhân viên bảo vệ, người quản lý cần phải biết quản lý làm sao để khắc phục tối đa những nhược điểm đó cùng việc chỉ ra được những nguyên nhân trực tiếp gây ra những kết quả yếu kém của nhân viên là do đâu.

3. Sự định hướng công việc cho nhân viên

Huấn luyện nhân viên bảo vệ

Người quản lý giỏi cần biết cách điều hướng cho nhân viên bảo vệ của mình

Tiêu chí đánh giá một người quản lý nhân viên bảo vệ xuất sắc dựa trên rất nhiều tiêu chí. Trong đó người giữ vai trò quản lý cần đảm bảo mỗi nhân viên bảo vệ của mình nắm được tầm quan trọng của công việc, nhận thức được về công việc, nhiệm vụ được giao. Nhân viên bảo vệ khi hiểu rõ vai trò của mình sẽ có thái độ làm việc tốt, năng suất và đạt hiệu quả cao nhất khi có sự ủng hộ, hướng dẫn của người quản lý. Đây cũng chính là yếu tố giúp nâng cao mối quan hệ tốt đẹp của người quản lý và nhân viên.

4. Đánh giá, ca tụng và giao tiếp tích cực

Công việc bảo vệ vốn đã có nhiều áp lực, đặc biệt với bảo vệ ca đêm. Do đó người quản lý sẽ thấy lợi ích to lớn khi khen ngợi nhân viên đúng lúc, đúng thời điểm. Đồng thời nên chú ý dành lời khen, lời động viên cho nhân viên mới đi làm, nhân viên làm việc lâu năm sẽ khiến họ chăm chỉ hơn, cống hiến nhiều hơn cho công việc.

Song song với đó là việc tiến hành đánh giá hiệu quả công việc thường kỳ cho nhân viên bảo vệ. Có thể thực hiện đánh giá theo tháng/ quý/ năm và kết hợp thảo luận, tranh luận, chấm điểm về tác phong, chuyên nghiệp... cho mỗi nhân viên một cách công khai, minh bạch.

Thêm vào đó, người quản lý cần thiết lập một diễn đàn, nhóm chung cho việc thảo luận về công việc, thỏa mãn về lương cứng, hoa hồng, tiền thưởng để khuyến khích nhân viên tích cực hơn nữa trong công việc.

5. Giới thiệu về văn hóa công ty cho nhân viên bảo vệ

Bảo vệ Lê Gia và nhân viên bảo vệ sẽ đồng hành cùng bạn

Bảo vệ Lê Gia luôn hướng nhân viên bảo vệ của mình tới những giá trị tốt hơn

Với nhân viên bảo vệ mới, người quản lý nên chủ động giới thiệu cho họn về văn hóa công ty, các yếu tố về đạo đức nghề nghiệp, nghi lễ, cảnh báo về mức độ nguy hiểm của công việc... Ngoài ra, người quản lý nên đảm bảo mọi người đang làm việc hướng tới mục tiêu chung, mang lại nhiều giá trị to lớn cho cả doanh nghiệp và công việc họ đang làm.

6. Phần thưởng

Người quản lý hãy đề xuất lên ban lãnh đạo, ban giám đốc trao thưởng xứng đáng cho nhân viên bảo vệ làm việc tốt và những cống hiến của họ cho sự phát triển của công ty. Phần thưởng không nhất thiết phải là các khoản tiền mặt, có thể là những ngày nghỉ phép, chuyến đi chơi xa, tham gia khóa học bổ ích... Đây cũng là cách làm khiến nhân viên ở bất kỳ vị trí, công việc nào cũng cảm thấy hạnh phúc vì được coi trọng và sẽ làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa.