Những kinh nghiệm ứng phó nguy hiểm của bảo vệ ca đêm

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2750 | Cật nhập lần cuối: 11/13/2018 3:58:16 PM | RSS

Bảo vệ ca đêm được liệt kê vào danh sách những nghề nguy hiểm hiện nay. Do đó với công việc này vào ban đêm, nhân viên bảo vệ cần thận trọng, trang bị cho mình những kỹ năng nghiệp vụ, khả năng phản ứng của bản thân để có thể ứng phó với những nguy hiểm.

1. Không sử dụng thiết bị điện tử trong lúc di chuyển

Khi đi tuần tra ban đêm nên đi thành nhóm từ 2 người trở lên

Khi đi tuần tra ban đêm nên đi thành nhóm từ 2 người trở lên

Trong quá trình đi tuần tra, giám sát vào ban đêm, bảo vệ không nên quá tập trung vào điện thoại, nghe nhạc to hoặc đeo tai nghe, vì chúng sẽ khiến bạn xao nhãng, không tập trung vào công việc cũng như những sự việc, hiện tượng xảy ra xung quanh. Do đó, nếu có những tình huống bất ngờ nhân viên bảo vệ sẽ không đủ bình tĩnh và chủ động để đối phó, phân tích vấn đề.

Hành động đúng: Khi đi tuần tra ban đêm không cúi mặt hay ngó nghiêng lơ đãng. Khi ngồi tại phòng trực ban: không đeo tai nghe, không nghe nhạc to.

2. Để bàn tay được tự do

Nghĩa là trong quá trình tuần tra, trực ban ca đêm nhân viên bảo vệ cần thoải mái hai bàn tay, chỉ cầm đèn pin/ dùi cui trong quá trình khi làm nhiệm vụ. Bằng cách này, bảo vệ ca đêm sẽ chủ động phản ứng nhanh khi phát hiện kẻ xấu tìm cách tiếp cận.

Không nên mang quá nhiều đồ theo người trong quá trình trực ca đêm. Đôi lúc trên đoạn đường đi tuần tra, bạn có thể phải đi qua những chỗ vắng và tối hãy sử dụng cán dài.

3. Chuẩn bị đồ phòng thân

Khi phát hiện tình huống nguy hiểm bảo vệ ca đêm cần phản ứng nhanh gọn

Khi phát hiện tình huống nguy hiểm bảo vệ ca đêm cần phản ứng nhanh gọn

Với nhân viên bảo vệ, đặc biệt là bảo vệ ca đêm, nếu muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và giữ được an toàn cho chính bản thân cần loại bỏ suy nghĩ này. Bởi con người thường bị tổn thương khi không có sự đề phòng, chuẩn bị. Lên thói quen chuẩn bị vật phòng thân như gậy gập, còi... là những thứ khá gọn nhẹ mà hiệu quả, cần thiết nên mang theo trong ca trực đêm.

Mặc trang phục phản quang, màu sắc nổi bật trong bóng tối giúp các phương tiện giao thông dễ dàng nhận ra bạn đang di chuyển, đặc biệt là trong công trường, công xưởng, nhà máy. Chuẩn bị sẵn một chiếc áo phản quang để sử dụng trong trường hợp nơi bạn làm việc không có chỗ thay đồ.

Sử dụng giày chuyên dụng hoặc giày thể thao vừa vặn, thoải mái giúp bạn đi lại nhanh nhẹn và thuận tiện hơn.

4. Ứng phó với sự “xuống cấp” của sức khỏe

Bảo vệ ca đêm thường phải làm việc từ 22h hôm trước đến 7h sáng hôm sau

Bảo vệ ca đêm thường phải làm việc từ 22h hôm trước đến 7h sáng hôm sau

Chúng ta đều biết, làm việc ca đêm không chỉ có những nguy hiểm tiềm ẩn về tính mạng, tài sản mà còn là ảnh hưởng về sức khỏe lâu dài. Bởi giờ làm việc thường từ 22h hôm trước đến 7h sáng hôm sau. Do đó, chúng ta - những người bảo vệ chuyên nghiệp cũng cần giữ cho mình một sức khỏe thật tốt, hiểu rõ hơn và biết cách hạn chế những ảnh hưởng của việc thức đêm thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết.

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ sau ca làm việc đêm rất quan trọng: Trên đường đi về nhà vào buổi sáng hôm sau, nhân viên bảo vệ nên mang kính râm để hạn chế ánh sáng ảnh hưởng đến mắt, cũng như ảnh hưởng đến giấc ngủ khi về nhà. Tại phòng ngủ, nên kéo rèm, không gian yên tĩnh để có giấc ngủ sâu.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, với những người làm ca đêm, nên ngủ 5-6h vào buổi sáng sau ca làm việc và ngủ khoảng 2h trước khi bắt đầu ca làm việc mới.

Ngoài ra, trong ngày nên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, hoạt động ngoài trời để tăng khả năng chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể.

Thay đổi thói quen tập thể dục phù hợp với thời gian làm ca đêm: Tối thiểu 30 phút mỗi ngày, đều đặn 4-5 ngày trong tuần sẽ giúp máu lưu thông, hoạt động của hệ tim mạch tốt hơn cũng như phòng tránh các bệnh lý tuổi già.

Bố trí thời gian các bữa ăn hợp lý để đảm bảo quá trình tiêu hóa của cơ thể.

Sử dụng các thức ăn, đồ uống giàu dinh dưỡng.

Bố trí thời gian làm việc ca đêm luân phiên với đồng nghiệp. Có thể chuyển ca 2 - 3 ngày/ ca trực đêm. Trong ca trực nên bố trí ngủ chợp mắt 10 - 20 phút để tỉnh táo và giữ sức khỏe.

Thực tế, khi tuyển dụng bảo vệ ca đêm, Bảo vệ Lê Gia luôn tuyển dụng những nhân sự có sức khỏe tốt, được đào tạo và rèn luyện bài bản. Do đó khi có nhu cầu sử dụng nhân sự bảo vệ cho sự kiện, trực ban, tuần tra... quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0906 02 6979 để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất!