Những khó khăn thường gặp phải khi bảo vệ sự kiện

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1324 | Cật nhập lần cuối: 12/26/2018 4:49:12 PM | RSS

Bảo vệ sự kiện là việc thực hiện công việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cháy nổ cho các buổi biểu diễn văn nghệ, hội chợ, liveshow ca nhạc... Cùng các đối tượng được bảo vệ bao gồm: đại biểu, quan khách, ca sĩ, diễn viên, khách mời, khán giả, khách hàng... Trên thực tế đây là công việc khá vất vả, đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm làm việc nhưng cũng là công việc khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà không phải ai cũng hiểu và thông cảm.

1. Những khó khăn của nghề bảo vệ sự kiện

Bảo vệ sự kiện – Bảo vệ nguyên thủ quốc gia

Bảo vệ sự kiện – Bảo vệ nguyên thủ quốc gia

Công việc chính xác của người bảo vệ sự kiện là đảm bảo an ninh tại các buổi biểu diễn, nơi diễn ra sự kiện... đồng thời ngăn chặn, cảnh báo nguy cơ trộm cắp, xâm nhập, phá hoạt từ những đối tượng xấu. Với tính chất công việc như vậy, người bảo vệ cần áp dụng nhiều những biện pháp mềm dẻo, linh hoạt, nhanh nhẹn nhưng cũng cần sự quyết đoán trong các tình huống bất ngờ để có thể hoàn thành tốt công việc.

Thông thường, trong các sự kiện sẽ là địa điểm tập trung rất đông người nên cũng dễ xảy ra các nguy cơ phá hoại, hoạt động trộm cắp... từ các đối tượng xấu, đối thủ cạnh tranh không lành mạnh. Do đó, công việc này đòi hỏi các nhân viên bảo vệ sự kiện cần chú ý quan sát, theo dõi mọi hành động của mọi người trong sự kiện, đồng thời giữ liên lạc với các đồng nghiệp tại các vị trí chủ chốt.

Phần nữa, vào những ngày lễ, tết luôn là dịp các nhà kinh doanh, nhà hoạch định... tổ chức những buổi lễ tri ân, tiệc tùng hoành tráng nên công việc của những người bảo vệ cũng nhiều hơn và đồng nghĩa với việc họ sẽ không được nghỉ ngơi, vẫn phải làm việc cần mẫn, chăm chỉ.

Tại Bảo vệ Lê Gia, hàng năm chúng tôi tiếp nhận công việ c bảo vệ sự kiện cho hàng loạt các hoạt động lớn nhỏ khác nhau với mức độ hoàn thành công việc tốt nhất. Chúng tôi đã, đang và sẽ là lựa chọn an tâm của doanh nghiệp.

2. Công việc người bảo vệ sự kiện cần hoàn thành

Bảo vệ sự kiện phải làm việc cả trong những ngày lễ, tết

Bảo vệ sự kiện phải làm việc cả trong những ngày lễ, tết

Người tham gia công tác bảo vệ sự kiện cần đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra hoặc hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra các vấn đề sau:

  • Không để xảy ra hoạt động của tội phạm, tổ chức tội phạm, cháy nổ... từ khâu chuẩn bị đến khi kết thúc sự kiện.
  • Điều phối và kiểm soát từ xa trong đám đông người tham gia sự kiện, phát hiện điểm nghi vấn, bất ổn thì nhanh chóng thông báo cho người chịu trách nhiệm cao nhất, người đứng gần nhất vị trí có nghi vấn để giải quyết nhanh, gọn.
  • Đối với đối tượng có hành vi quá khích, côn đồ, chủ đích phá hoại... bảo vệ sự kiện cần phối hợp với lực lượng vũ trang.

Về nghiệp vụ, người bảo vệ sự kiện cần chú ý:

  • Tham khảo sơ đồ khu vực tổ chức sự kiện, từ đó bố trí, phân bổ lực lượng, phương tiện ở nhiều vị trí, tạo nhiều lớp người bảo vệ thành thế liên hoàn khép kín có khả năng hỗ trợ nhau trong các tình huống bất ngờ.
  • Ưu tiên giải quyết các vấn đề từ xa và ở bên ngoài. Tránh việc tiến vào gần sự kiện, phát sinh vấn đề bên trong khu vực diễn ra sự kiện.
  • Giữ thái độ mềm mỏng, hòa nhã, lịch thiệp nhưng phải kiên quyết, dứt khoát với những người ra vào khu vực đã quy định của ban tổ chức.

Về nhiệm vụ của bảo vệ tại sự kiện:

  • Xác định rõ: Là người trực tiếp bảo vệ an toàn cho ca sĩ, khách mời & khu vực xung quanh khán đài - nơi trang trí, sử dụng các vật dụng thiết bị đắt tiền.
  • Bố trí các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ ở những vị trí cần thiết, kiểm tra người, phương tiện ra - vào theo nhiệm vụ đã được phân công.
  • Phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi phạm tội và các hành vi xấu khác có khả năng gây ảnh hưởng tới sự kiện.
  • Tổ chức lực lượng ứng trực cơ động nhanh để giải quyết sự việc khi cần thiết & kết hợp với lực lượng chức năng trong mọi tình huống.

3. Lưu ý của bảo vệ trước khi diễn ra sự kiện

Bảo vệ sự kiện phân bổ lực lượng, chốt chặn ở nhiều vị trí

Bảo vệ sự kiện phân bổ lực lượng, chốt chặn ở nhiều vị trí

Công tác chuẩn bị:

Thực hiện chuẩn, đúng theo chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên hoặc các yêu cầu xác đáng của khách hàng đến từng nhân viên bảo vệ sự kiện.

Xây dựng và lên kế hoạch bảo vệ, dự trù quân số, trang thiết bị sử dụng, xác định thời điểm đông khách, nắm được sơ đồ khu vực diễn ra sự kiện... từ đó lên kế hoạch phối hợp với lực lượng khác, bố trí các vị trí phù hợp, thể hiện được tính chất hỗ trợ cao. Đồng thời đưa ra các phương án có thể xảy ra và cách giải quyết hợp lý.

Chuẩn bị trước các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ việc bảo vệ sự kiện.

Phổ biến công việc, nhiệm vụ theo phương án đã duyệt cho toàn bộ nhân viên, người có liên quan.

Tiến hành bảo vệ:

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, bảo vệ có nhiệm vụ kiểm tra người, phương tiện.

Đi làm đúng giờ, thể hiện tác phong chuyên nghiệp, di chuyển nhanh chóng đến đúng vị trí được phân công.

Xử lý sự việc khách quan, đúng quy trình.

Giữ thông tin liên lạc giữa các vị trí, giữa bảo vệ ở các vị trí với cấp trên để nắm vững tình hình, báo cáo kịp thời và xin ý kiến chỉ đạo

Người chỉ huy, giám sát cần tiến hành kiểm tra thường xuyên, nhắc nhở, đôn đốc nhân viên.

Với mỗi doanh nghiệp khi tiến hành tổ chức một sự kiện nào đó đều có những điều lo lắng khác nhau. Chính vì vậy, khi tổ chức sự kiện hãy chọn bảo vệ Lê Gia là nơi cung cấp nhân sự phục vụ cho các nhà máy, công xưởng, cửa hàng, sự kiện thể thao, âm nhạc, lễ hội, kỷ niệm... đều được chúng tôi đảm bảo an toàn - đúng quy trình - hiệu quả.

Mỗi nhân viên bảo vệ được tuyển dụng, bảo vệ Lê Gia đều đào tạo lại theo quy chuẩn về trình độ, thể hình, sức khỏe, chịu áp lực công việc cao. Đồng thời họ đều được đào tạo những kiến thức căn bản về pháp luật, sử dụng thành thạo các loại công cụ hỗ trợ, các thiết bị và dụng cụ phòng cháy - chữa cháy, biết sử dụng võ thuật để chiến đấu tay không.