Những khó khăn khi bảo vệ ca đêmnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2235 | Cật nhập lần cuối: 10/16/2018 4:36:31 PM | RSS

Bảo vệ ca đêm sẽ phải đối mặt với hiểm nguy nhiều hơn so với những nghề nghiệp khác trong xã hội. Đồng thời, nghề bảo vệ vốn đã được liệt kê vào một trong những danh sách nghề nghiệp có tiếp xúc với mức độ nguy hiểm, nhiều nguy cơ rình rập lớn nhất trên thế giới. Trong đó chúng tôi liệt kê một số rủi ro mà nhân viên bảo vệ ca đêm sẽ phải đối mặt trong bài viết này.

Khó khăn của người bảo vệ ca đêm

1. Cơn buồn ngủ luôn luôn túc trực ghé thăm

Tích cực tuần tra là một cách chống lại cơn buồn ngủ khi phải trực đêm

Tích cực tuần tra là một cách chống lại cơn buồn ngủ khi phải trực đêm

Ngoài nâng cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo phản ứng nhanh khi có tội phạm xâm nhập, nhân viên bảo vệ ban đêm còn phải chống chọi và ngăn chặn cơn buồn ngủ ập đến của chính mình. Khác với những nhân viên bảo vệ lâu năm, nhân viên bảo vệ mới nhận nhiệm vụ trực ca đêm sẽ khá khó khăn bởi cơ thể chưa kịp thích ứng, để thay đổi nhịp sinh học của cơ thể. Dẫn đến việc buồn ngủ và ngủ quên trong khi làm nhiệm vụ là khó tránh khỏi.

Theo tiết lộ của anh Thanh, nhân viên bảo vệ ca đêm, trực 4 đêm/ tuần: "Bảo vệ ca đêm quá vất vả, nhất là chống chọi và ngăn chặn cơn buồn ngủ. Tuy có kinh nghiệm nhiều năm nhưng đôi khi quá mệt mỏi, chúng tôi sẽ buộc phải tìm cách để không buồn ngủ nữa, bằng cách thay phiên nhau trong mỗi ca trực".

2. Bảo vệ ca đêm phải đối mặt với những tội phạm nguy hiểm

Tuần tra, giám sát vào mỗi ca trực ban đêm để đảm bảo an ninh, an toàn cháy nổ

Tuần tra, giám sát vào mỗi ca trực ban đêm để đảm bảo an ninh, an toàn cháy nổ

Ban đêm, trời nhập nhoạng sáng là thời điểm hành nghề trộm, cướp diễn ra khá manh động, bởi đây cũng là thời điểm cơ thể con người rệu rã, muốn nghỉ ngơi... nên chúng sẽ lợi dụng để ra tay trộm cướp. Do đó, lực lượng bảo vệ ca đêm cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn về tính mạng, sức khỏe của bản thân, khi đây cũng là lúc ít người qua lại, nhân lực mỏng và phản ứng cơ thể không còn nhanh nhạy.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp đầu tư hẳn hệ thống camera giám sát an ninh, số lượng bảo vệ khoảng 1-2 người thay nhau theo dõi camera để nắm bắt tình hình, tránh phải ra ngoài trời làm việc, tránh nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với tội phạm nguy hiểm mà vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

3. Cơ thể – tinh thần mệt mỏi, sức khỏe giảm sút

Ban đêm là thời điểm lý tưởng cho tội phạm hoạt động

Ban đêm là thời điểm lý tưởng cho tội phạm hoạt động

Thức khuya thời gian dài không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe giảm sút, cơ thể mệt mỏi mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm trong tương lai. Giấc ngủ ban đêm rất quan trọng, là khoảng thời gian cơ thể đưa về trạng thái nghỉ ngơi nên làm trái nhịp sinh học sẽ gây ra khá nhiều hệ lụy cả về sức khỏe và tinh thần cho nhân viên bảo vệ ca đêm.

Đặc biệt khi thay đổi thời tiết: mưa, lạnh, bão, sương mù... nhân viên bảo vệ vẫn phải đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ tuần tra, túc trực.

Lời khuyên cho những người bảo vệ ca đêm

Khó khăn, nguy hiểm là đặc trực của nghề bảo vệ, đặc biệt với bảo vệ ca đêm thì những thử thách, nguy cơ rình rập còn hiển hiện rất nhiều. Bởi thế, khi tuyển dụng nhân viên bảo vệ ca đêm đòi hỏi phải là những người có sức khỏe tốt, tinh thần làm việc nghiêm túc, có thái độ xây dựng, cầu tiến và yêu nghề thì mới có thể làm việc lâu dài, không nản chí.

Đồng thời, những người thuê bảo vệ ca đêm cũng cần có thái độ tôn trọng và thông cảm với những khó khăn mà nghề bảo vệ ca đêm gặp phải.

Đối với nghề bảo vệ, khi còn trẻ những thanh niên sức dài vai rộng luôn sẵn trong mình nhiệt huyết, tình yêu cho công việc. Quan trọng nhất: Sức khỏe và khí chất đều ở mức tốt nhất. Nhưng khi bước vào độ tuổi trung niên về già thì đây lại là công việc khá vất vả, vì việc đứng hàng tiếng đồng hồ, làm việc ngoài trời, đối mặt với hiểm nguy, khả năng phản ứng vấn đề không còn nhanh nhạy cũng là những hạn chế về nghề nghiệp, khiến họ mệt mỏi, chán nản và mong muốn tìm công việc khác.

Hi vọng rằng, trong thời gian tới nhà nước, cơ quan doanh nghiệp sẽ có nhiều hơn những chính sách tốt hơn nữa cho nghề bảo vệ, giúp họ yên tâm làm việc, cống hiến cho sự ổn định, bình yên của xã hội và sự phát triển của doanh nghiệp.

Hiện nay, Công ty Bảo vệ Lê Gia đang cung cấp đội ngũ nhân sự bảo vệ, bảo vệ ca đêm cho tất cả các lĩnh vực, ngành nghề... Khi có nhu cầu tuyển dụng, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0906 02 6979.