Những hiểu lầm về nghề bảo vệ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1617 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2018 9:42:24 AM | RSS

Nghề bảo vệ nói riêng hay bất kỳ nghề nghiệp nào cũng đều có những hiểu lầm, hạn chế trong công việc. Khó khăn của nghề không phải ai cũng có thể thấu hiểu, thậm chí bị nhiều người coi thường thế nhưng vượt lên tất cả, đây vẫn là nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn, yêu nghề, tận tâm với công việc của mình.

1. Nghề bảo vệ chỉ ngồi chơi và nhận lương

Những hiểu lầm về nghề bảo vệ

Hiểu lầm và những kỳ thị về nghề bảo vệ vẫn còn trong xã hội hiện nay

Trong những năm qua, các công ty cung cấp nhân sự bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp như Bảo vệ Lê Gia ngày càng nhiều và đội ngũ lao động phổ thông ở bất cứ đâu cũng có thể trở thành nhân sự của nghề này. Cũng giống như mọi nghề nghiệp khác, nghề bảo vệ không chỉ có ngồi chơi và nhận lương như nhiều người vẫn nghĩ.

Đây là một việc làm thầm lặng, không kể ngày đêm vì mục tiêu đảm bảo tài sản, tính mạnh cho khách hàng. Vẫn phải trực đêm, làm việc không kể lễ Tết, chủ nhật. Trong khi đêm đến, hoặc những ngày lễ tết mọi người vui vẻ bên gia đình, người thân thì nhân viên bảo vệ vẫn luôn mẫn cán với công việc của mình, làm việc và giám sát theo đúng trách nhiệm công việc được giao.

Hơn nữa đây còn là nghề nghiệp thường xuyên phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập, môi trường làm việc khắc nghiệt có tính cạnh tranh cao.

2. Hiểu lầm về nghề bảo vệ: Bất kỳ ai có sức khỏe cũng làm được

Những hiểu lầm về nghề bảo vệ

Tuyển dụng nhân viên bảo vệ không dễ vì những hiểu lầm về nghề bảo vệ

Đây là môi trong những hiểu lầm lớn nhất của nghề bảo vệ, khi nghĩ rằng chỉ cần có sức khỏe dẻo dai, tuổi trẻ hoặc những người ngoài độ tuổi 50, những người không tìm được việc làm văn phòng mới đi làm bảo vệ. Thực tế, sức khỏe và tuổi trẻ chỉ là một phần, họ cần có và cần rèn luyện những kinh nghiệm sống, học hỏi về tâm lý tội phạm, kỹ năng mềm, văn hóa ứng xử văn minh, lịch sự cũng như khả năng phán đoán, giải quyết nhanh với các tình huống bất ngờ.

Trên hết, là lòng yêu nghề, tâm huyết vời nghề mới có thể gắn bó lâu dài và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có thể thấy, lực lượng bảo an, nhân viên an ninh là không thể thiếu tại các hệ thống siêu thị, nhà hàng, cửa hàng buôn bán... chứng tỏ sức hút của nghề và tầm quan trọng của nghề bảo vệ ngày được coi trọng hơn.

3. Môi trường làm việc nhàn hạ

Những hiểu lầm về nghề bảo vệ

Nữ bảo vệ chịu nhiều áp lực khi vào nghề

Tiếp theo, cũng là một trong những hiểu lầm cực kỳ tai hại của nghề bảo vệ như: bảo vệ làm việc nhẹ nhàng, chỉ dắt xe, trông xe cho khách, có thể có thái độ hách dịch... Trên thực tế, họ lại là những người làm những công việc trong môi trường khắc nghiệt như: đứng nắng đội mưa, di chuyển liên tục khi áp tải hàng hóa, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng có ý đồ xấu, tội phạm... Do đó việc đòi hỏi óc phán đoán nhanh nhạy, sức khỏe tốt và chịu được áp lực công việc cao mới có thể làm được công việc nay.

Phần lớn, những nhân viên bảo vệ của Bảo vệ Lê Gia đều sẵn sàng làm việc trong những môi trường khắc nghiệt nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt khi được phân công trực đêm, hoặc áp tải hàng hóa quan trọng họ sẽ phải nâng cao tinh thần cảnh giác và phản ứng nhanh hơn. Vì đây là thời điểm dễ phải đối mặt với các tội phạm nguy hiểm mà không phải ai cũng có thể thông cảm và thấu hiểu.

Khó khăn của nghề bảo vệ là như vậy, âm thầm, lặng lẽ, là tấm khiên đảm bảo an toàn cho người và tài sản của khách hàng. Chỉ mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và sự thông cả của gia đình, người thân và cả của khách hàng để họ có thêm niềm vui với công việc.

Tóm lại, nghề bảo vệ khó có thể tránh khỏi những hiểu lầm về nghề nghiệp. Thế nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn đang làm việc âm thầm, lặng lẽ góp phần đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của doanh nghiệp, khách hàng. Điều mong mỏi là nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên từ cả gia đình, bạn bè và từ chính khách hàng để giúp họ có thêm động lực, niềm vui trong công việc.