Những đức tính cần có của một bảo vệ chuyên nghiệpnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 4148 | Cật nhập lần cuối: 5/28/2020 10:05:08 AM | RSS

Một người bảo vệ chuyên nghiệp không chỉ có chuyên môn cao mà còn cần có những đức tính tốt, thể hiện tinh thần cao thượng của một người làm công việc bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản và thân thể cho khách hàng. Và đó cũng là những gì công ty Bảo vệ Lê Gia đang muốn hướng đến.

Những đức tính cần có của một bảo vệ chuyên nghiệp

1. Luôn trách nhiệm và đáng tin cậy

Trách nghiệm trong hoạt động tuần tra của bảo vệ

Trách nghiệm trong hoạt động tuần tra của bảo vệ

Nhân viên bảo vệ tạo được tin cậy, tín nhiệm trong công việc không chỉ là chú ý đến các sự vật, vụ việc mà còn phải tìm ra giải pháp để đảm bảo siết chặt an ninh, ngăn chặn tối đa các rủi ro gây ảnh hưởng tới mục tiêu. Bên cạnh đó, bảo vệ cũng phải là những người có tính trung thực cao, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và hoàn thành công việc được giao, báo cáo công việc hàng ngày để cấp trên nắm bắt, bổ sung thêm người và lực lượng hỗ trợ khi cần thiết, giúp công tác bảo vệ được tốt hơn.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn và có mật độ dân số đông đúc như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… thì tinh thần trách nhiệm, tính trung thực của nhân viên bảo vệ cần được nâng cao hơn nữa, góp phần vào việc ổn định tình hình an ninh trật tự của địa phương, xã hội.

2. Hoạt động nhạy bén

Tác phong nhanh nhẹn, ứng biến kịp thời, tư duy nhạy bén là một trong những nội dung cốt lõi được đào tạo trong nghiệp vụ phản ứng nhanh của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Điều này giúp tăng khả năng xử lý tình huống khi gặp sự cố bất ngờ hoặc tội phạm nguy hiểm xuất hiện. Trước khi trở thành nhân viên bảo vệ tốt, làm việc hiệu quả cao, người bảo vệ cần hiểu được tính chất, môi trường làm việc, mục tiêu mình đang bảo vệ để có thể hoàn thành tốt công việc được giao, kịp thời phản ứng khi có bất kỳ hiện tượng sự việc khác thường.

Đó là sự nhạy bén về trực giác, tinh thần làm việc trách nhiệm cao kết hợp với những phản ứng nhanh thích hợp để ngăn chặn bất kỳ tình huống tiêu cực nào.

3. Dũng cảm khi đương đầu với hiểm nguy

Học tập, rèn luyện những đức tính cần có là trách nhiệm của mỗi nhân viên bảo vệ

Học tập, rèn luyện những đức tính cần có là trách nhiệm của mỗi nhân viên bảo vệ

Khi đảm nhận vị trí nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, mỗi cá nhân đều xác định đây là công việc mang tính nguy hiểm cao, không chỉ là quan sát, nhận định hoạt động tội phạm mà còn cần ngăn chặn chúng. Có những người, khi gặp tình huống nguy hiểm sẽ ẩn nấp, bỏ chạy nhưng người nhân viên bảo vệ dũng cảm sẽ phải bình tĩnh, tìm cách giải quyết vấn đề hiện thời và tìm cách thông báo cho cấp quản lý cao hơn.

Có thể nói đây là một công việc nguy hiểm, thầm lặng nhưng ít người biết, hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của họ.

4. Tự tin, chuyên nghiệp và không kiêu ngạo

Tự tin đi cùng với sự bình tĩnh, khả năng ứng biến chuyên nghiệp, không tự cao, kiêu ngạo là những phẩm chất, đức tính đòi hỏi ở người bảo vệ chuyên nghiệp. Đồng thời, họ còn là người biết lắng nghe, chia sẻ với người khác. Tóm lại đây là công việc đòi hỏi khá nhiều về kỹ năng mềm cũng như thể hiện sự bản lĩnh của con người.

5. Tinh thần và thể chất phù hợp

Bảo vệ Lê Gia luôn tự nâng cao ý thức, rèn luyện để hoàn thành tốt công việc

Bảo vệ Lê Gia luôn tự nâng cao ý thức, rèn luyện để hoàn thành tốt công việc

Một người bảo vệ chuyên nghiệp còn phải là người có sức khoẻ tốt, biết giữ sức khỏe mạnh và tinh thần mạnh mẽ để xử lý mọi tình huống có thể nảy sinh khi làm nhiệm vụ. Để đạt được những điều đó, bảo vệ cần thường xuyên tập thể dục, ăn uống lành mạnh kết hợp luyện tập một số bài tập về trí não nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn.

Ngoài ra, có một số vị trí bảo vệ có thể phải ngồi nhiều, đứng nhiều hoặc di chuyển liên tục ở một hay nhiều khu vực nhất định. Do đó hãy chắc chắn về sức khỏe của mình: dẻo dai và phù hợp với công việc để đạt được thành tích tốt, hoàn thành mục tiêu trong vị trí làm việc.

6. Yêu nghề, có chí tiến thủ cao

Đức tính người bảo vệ cần ghi nhớ tiếp theo là yêu nghề và có ý chí tiến thủ trong công việc, trở thành những người làm việc chuyên nghiệp cũng như có những thành tựu trong công việc, sự nghiệp của bản thân.

Lòng yêu nghề, say mê với công việc thể hiện ở việc tận tâm, tận lực, tìm ra những niềm vui và sự gắn bó với công việc.

Nhân viên bảo vệ của Công ty Bảo vệ Lê Gia luôn là những con người được rèn luyện, trưởng thành trong gian khó. Do đó những đức tính cần có của người bảo vệ sẽ luôn là hành trang trong sự nghiệp của họ, là kim chỉ nam để luôn đi đúng hướng.