Những điều cần biết khi bảo vệ ca sĩ khi biểu diễn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1896 | Cật nhập lần cuối: 10/10/2020 8:00:12 PM | RSS

Bảo vệ ca sĩ khi biểu diễn là việc sử dụng lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng… khi họ tham dự sự kiện, tham gia biểu diễn.

1. Người bảo vệ ca sĩ chuyên nghiệp có đặc điểm gì?

Các ca sĩ khi tham gia hoạt động biểu diễn cần có nhân viên bảo vệ an toàn

Các ca sĩ khi tham gia hoạt động biểu diễn cần có nhân viên bảo vệ an toàn

Muốn có hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp thì giữa người quản lý và tập thể nhân viên phải thống nhất theo những quy định nghiêm ngặt do tổ chức đề ra, nhằm đạt được mục đích giữ gìn an ninh, trật tự cho đối tượng được bảo vệ.

Để có một quy trình bảo vệ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên bảo vệ cần được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm, kĩ năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ. Khác với các hình thức bảo vệ không chuyên nghiệp, lực lượng bảo vệ của bảo vệ Lê Gia được đảm bảo thực hiện đầy đủ và đánh giá chính xác các tiêu chuẩn về sức khoẻ, lý lịch, trình độ văn hoá và được huấn luyện về nghiệp vụ bảo vệ.

Đồng thời, với công ty bảo vệ chuyên nghiệp cần tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật, phải hành động theo quy định của pháp luật, khuôn khổ đạo đức xã hội cho phép.

Ngoài ra, với tổ chức hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp luôn phải thích ứng và sẵn sàng đối mặt với các tình huống phức tạp, nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ của nhân viên bảo vệ vì vậy cần phải sáng suốt, dũng cảm, mưu trí trong từng tình huống cụ thể.

>> Tham khảo thêm sách cambridge primary: sieumotsach.com

2. Khi bảo vệ ca sĩ biểu diễn cần nắm vững các vấn đề gì?

Bảo vệ ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng an toàn trong vòng vây người hâm mộ

Bảo vệ ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng an toàn trong vòng vây người hâm mộ

Ca sĩ, diễn viên đang có hoạt động biểu diễn, tham gia sự kiện thường là những người quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội và họ cũng có nhu cầu tìm kiếm những bảo vệ chuyên nghiệp. Do đó, khi bảo vệ cho họ, các bảo vệ cần nắm được những thông tin sau:

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được bảo vệ, bao gồm an toàn về tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, tài sản... hoạt động bình thường của người được bảo vệ.

Hiểu rõ tính cách, thói quen, sở thích của người được bảo vệ. Chú ý hoạt động có yêu cầu bảo vệ như đi lại, hội họp, tiếp xúc với công chúng, du lịch…

Nắm vững các mối quan hệ xã hội, gia đình và chú ý những mối quan hệ quan trọng và thường xuyên, cũng như những người mà họ thường gặp gỡ, những người có ảnh hưởng, chi phối đến các hoạt động của họ... để tránh bị thụ động trong quá trình làm việc.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với ca sĩ - người được bảo vệ bằng cách trao đổi các nội dung và yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ. Đồng thời có lời đề nghị người được bảo vệ thực hiện các yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn cho chính họ. Để thực hiện tốt điều này nhân viên bảo vệ phải được bồi dưỡng, học tập, nâng cao kiến thức về kỹ năng giao tiếp.

Khi đi cùng ca sĩ biểu diễn đến địa điểm tổ chức sự kiện, người bảo vệ cần quan sát nhanh để xác định: lối ra - lối vào - lối thoát hiểm, số điện thoại của đồn chốt công an... chú ý những biểu hiện bất thường để chủ động có biện pháp cảnh giới. Đồng thời giữ khoảng cách nhất định, tối đa là không quá 3-5m và luôn trong tư thế che chắn, bảo vệ, sẵn sàng đối phó các tình huống nguy hiểm có thể xảy đến với người được bảo vệ.

Giữ vững thông tin liên lạc với cấp trên, đảm bảo trao đổi thông suốt những vấn đề nảy sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động bảo vệ ca sĩ khi biểu diễn.

Nếu có thể và được cho phép, đừng mặc đồ bảo vệ mà hãy hóa trang thành thư kí, trợ lý, người hỗ trợ... để hoàn thành công việc tốt hơn.

3. Tuân thủ quy tắc khi bảo vệ ca sĩ biểu diễn

Bảo vệ diễn viên khi biểu diễn cũng có những quy tắc phải tuân thủ

Bảo vệ diễn viên khi biểu diễn cũng có những quy tắc phải tuân thủ

Khi làm nhiệm vụ phải tiến hành công khai, minh bạch.

Phải chịu trách nhiệm trước cấp trên và với người đứng đầu của doanh nghiệp, cũng như đối với người được bảo vệ.

Luôn có tinh thần hỗ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chung, lợi ích và mục đích chung của tổ chức.

Sẵn sàng đối phó với đối tượng xấu, nguy hiểm trong mọi tình huống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn giữ thông tin liên lạc với cấp trên trực tiếp.

Với những nhiệm vụ ngoài khả năng, giới hạn của bản thân cần liên hệ xin chỉ thị từ người quản lý.

Trên thực tế, việc bảo vệ ca sĩ khi đang biểu diễn là hoạt động rất quan trọng, phức tạp đòi hỏi năng lực của nhân viên bảo vệ và sự hợp tác tốt của người được bảo vệ. Số lượng người bảo vệ tuỳ thuộc vào tầm quan trọng và yêu cầu được bảo vệ mà bố trí, sắp xếp hợp lý. Người bảo vệ cần đảm bảo tốt về thể chất và tinh thần, đáp ứng mọi tình huống trong giao tiếp xã hội nhằm đảm bảo an toàn cho người được bảo vệ và chính bản thân người bảo vệ.