Nhiệm vụ cần làm của bảo vệ tuần tra nhà máy - công xưởng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3373 | Cật nhập lần cuối: 11/13/2018 4:10:52 PM | RSS

Bảo vệ tuần tra nhà máy, công xưởng góp phần tạo sự yên ổn, an ninh trật tự được giữ vững, góp phần kiểm soát công nhân ra vào nhà máy. Đồng thời, bảo vệ tuần tra còn là người liên quan tới công việc xây dựng, bảo trì, sửa chữa bên trong - bên ngoài nhà máy do đó đây là bộ phận nhân sự không thể thiếu trong mỗi công xưởng, nhà máy.

1. Các yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ tại nhà máy

Hoạt động tuần tra, giám sát cần diễn ra thường xuyên, liên tục

Hoạt động tuần tra, giám sát cần diễn ra thường xuyên, liên tục

Với mỗi nhân viên bảo vệ tại nhà máy, ngoài nắm được những nhiệm vụ, yêu cầu công việc của nghề, còn đòi hỏi họ phải tiếp nhận kiến thức, học hỏi để thích ứng với môi trường công việc đặc thù này. Trong đó có những yêu cầu cụ thể như sau:

Hiểu và học thuộc nội quy yêu cầu của nhà máy, biết được giờ cao điểm công nhân ra vào, thuộc mặt nhân viên và xe của họ; Tìm hiểu về người lãnh đạo nhà máy, đối tác làm việc để có thái độ ứng xử phù hợp.

Nắm rõ tính chất hoạt động, sản xuất của nhà máy như: sản phẩm, mã số, trọng lượng... của thùng hàng/ sản phẩm xuất nhập tại nhà máy, công xưởng.

Đọc, hiểu và nhận biết sơ đồ bộ máy tổ chức của nhà máy, các trưởng - phó phòng, ban lãnh đạo và người phụ trách an ninh của nhà máy.

Thông qua cảnh sát khu vực, người dân xung quanh để biết tình hình an ninh bên ngoài nhà máy và ghi nhớ một số số điện thoại quan trọng như: cảnh sát, cứu hỏa, điện thoại hotline...

Tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc được phép sử dụng. Đồng mỗi nhân viên bảo vệ tuần tra cũng phải biết được vị trí để các đồ dùng trong những trường hợp khẩn cấp như: vòi chữa cháy, bình chữa cháy, cầu dao điện, chìa khóa dự phòng...

Nhắc nhở nhân viên, cán bộ, công nhân thực hiện đúng theo quy định của công xưởng, nhà máy.

2. Nhiệm vụ cần làm của bảo vệ tuần tra nhà máy - công xưởng

Bảo vệ tuần tra tại nhà máy, công xưởng khá vất vả khi phải tuần tra cả ban đêm

Bảo vệ tuần tra tại nhà máy, công xưởng khá vất vả khi phải tuần tra cả ban đêm

Nhân viên Bảo vệ tuần tra nhà máy nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, rà soát nhân viên, khách hàng, công nhân, số lượng xe, các loại xe ra vào theo đúng nội quy công tác nghiệp vụ của Nhà máy.

Bảo vệ tuần tra và bảo vệ canh gác có nhiệm đối chiếu các hóa đơn, giấy phép, chứng từ của các xe chở các trang thiết bị, nguyên vật liệu ra vào nhà máy.

Khi đi tuần tra, bảo vệ luôn mang theo các công cụ cần thiết như: đèn pin, bộ đàm, dùi cui... tại các khu vực được giao.Kịp thời phát hiện, bắt giữ, lập biên bản những người vi phạm nội quy nhà máy và thực hiện ghi chép nhật ký làm việc, báo cáo công việc hàng ngày với cấp quản lý trực tiếp.

Đặc biệt, lưu ý tuần tra các khu vực quan trọng như trạm bơm, khu vực kho lạnh, nhà xưởng, văn phòng, kiểm tra xe bốc xếp hàng hóa tại kho...

Tham gia công tác điều phối các phương tiện đi lại trong nhà máy.

Kiểm tra các cửa sổ, cửa ra vào, an toàn về điện khi nhân viên nhà máy ra về hết.

Luôn nhắc nhở các công nhân viên tuân thủ các biện pháp an toàn lao động và kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, cũng như ngăn ngừa các hành vi phá hoại tài sản.

3. Tầm quan trọng của bảo vệ tuần tra nhà máy, công xưởng

Nhà máy, công xưởng quy mô hàng ngàn ha cần có đội ngũ bảo vệ tuần tra hùng hậu

Nhà máy, công xưởng quy mô hàng ngàn ha cần có đội ngũ bảo vệ tuần tra hùng hậu

Dịch vụ cung cấp nhân sự bảo vệ nhà máy, xí nghiệp, nhà kho, công xưởng là lực lượng giữ gìn trật tự, an ninh tại địa bàn hoạt động... góp phần tạo môi trường làm việc ổn định, nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

Địa điểm đặt các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng... thường tập trung thành các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại các thành phố lớn. Điều này tạo điều kiện phát triển kinh tế nhưng cũng khiến nảy sinh các tệ nạn xã hội.

Để đảm bảo cho hoạt động sản xuất của nhà máy, công xưởng được diễn ra thông suốt, thì việc cần có đội ngũ nhân viên bảo vệ, bảo vệ tuần tra chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Công ty TNHH DV Bảo vệ Việt Nam 247 chúng tôi cung ứng dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp, nhà kho, công xưởng chuyên nghiệp.

Nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Lê Gia có nhiệm vụ tuần tra, canh gác, bảo vệ tài sản tại các vị trí đảm nhiệm. Đồng thời phối kết hợp với Ban quản lý, lực lượng bảo vệ nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, lực lượng công an trên địa bàn tạo thành các vòng, các lớp bảo vệ an ninh. Thường xuyên tuần tra, giám sát quanh mục tiêu, điều phối các hoạt động giao thông, xuất nhập hàng hóa trong khu vực quản lý. Phòng chống cháy nổ, đảm bảo công tác an toàn lao động.