Làm thế nào để trở thành vệ sĩ của những yếu nhân?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1380 | Cật nhập lần cuối: 1/3/2019 4:23:51 PM | RSS

Nhắc đến hai từ “vệ sĩ”, chúng ta thường nghĩ ngay đến những con người “đóng thùng” trong bộ vest đen, với khuôn mặt lạnh lùng, kính đen và luôn đeo tai nghe hoặc mang theo những chiếc bộ đàm để kiểm soát mọi hoạt động diễn ra xung quanh. Vậy ẩn sau bộ đồ đen đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về nghề vệ sĩ.

1. Vệ sĩ - Họ là ai?

Nghề vệ sĩ có từ rất lâu trước đây, những người làm nghề này họ không chỉ cần có một cơ thể khỏe mạnh mà họ cần có thần kinh thép, có sự nhạy bén, sự cảnh giác, sẵn sàng phản ứng, ngăn chặn các mối nguy hiểm đối với thân chủ của mình.

Làm thế nào để trở thành vệ sĩ của những yếu nhân?

Làm thế nào để trở thành vệ sĩ của những yếu nhân?

Vệ sĩ thường được đào tạo từ 2 nguồn: 1 là từ các công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ, 2 là được đào tạo từ quân đội và họ sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ những yếu nhân quan trọng như tổng thống, các chính trị gia, những người có tầm ảnh hưởng, sức hút,...

Nếu như hình ảnh vệ sĩ qua phim ảnh thường gắn liền với khủng bố, súng đạn, những pha hành động mạo hiểm,...thì trên thực tế, vệ sĩ lại rất ít gặp các tình huống nguy hiểm trên. Công việc hằng ngày của họ chủ yếu là sắp xếp lịch trình cho thân chủ, kiểm tra địa điểm mà thân chủ sắp đến và hộ tống thân chủ đến các địa điểm. Thậm chí, không giống phim ảnh, các vệ sĩ ngoài đời thực còn không được sử dụng súng thật, họ chỉ được dùng bình xịt hơi cay, hay roi điện để bảo vệ thân chủ.

Ngoài ra, các vệ sĩ cũng thường được thuê để bảo vệ những người nổi tiếng, trong trường hợp này, họ sẽ chịu trách nhiệm ngăn chặn các vụ bắt cóc, đột nhập vào nhà và bảo vệ thân chủ khỏi những fan hâm mộ quá khích.

Bảo vệ người nổi tiếng là một trong những công việc của vệ sĩ

Bảo vệ người nổi tiếng là một trong những công việc của vệ sĩ

2. Để trở thành vệ sĩ của những yếu nhân, vệ sĩ cần có những phẩm chất gì?

Mỗi đơn vị cung cấp vệ sĩ sẽ có những yêu cầu đối với vệ sĩ, tuy nhiên, tựu chung lại thì họ cần phải tuân thủ những điều sau:

- Có tinh thần trách nhiệm đối với công việc, với thân chủ, với đồng nghiệp cùng ngành bảo vệ.

- Luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện đúng bổn phận của nghề

- Không tham gia vào các hoạt động phi pháp hoặc các hoạt động khiến bản thân xao nhãng, làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

- Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia trong khi đang làm nhiệm vụ

- Luôn tiếp nhận, rèn luyện, học tập các phương pháp mới

- Luôn trung thực với cấp trên và đồng nghiệp

- Sẵn sàng hi sinh bản thân để hoàn thành nhiệm vụ

……….

3. Vệ sĩ bảo vệ cho những yếu nhân nào?

Công việc của vệ sĩ là bảo vệ thân chủ, hoặc tài sản cho thân chủ khỏi các mối đe dọa như trộm cướp, bắt cóc,...

Những vệ sĩ chuyên nghiệp có thể được tham gia vào việc bảo vệ các nhân vật nổi tiếng như tổng thống, các chính trị gia, những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng, hoặc những người có tiếng tăm khác.

4. Công việc của vệ sĩ là gì?

Công việc của vệ sĩ đó là đánh giá mức độ đe dọa an ninh và đưa ra các phương pháp, các kế hoạch bảo vệ hoặc ngăn chặn, đồng thời thiết lập hành lang an ninh để bảo vệ thân chủ của mình.

Tuy nhiên, cũng tùy theo vị trí của vệ sĩ để đánh giá mức độ công việc. Với vệ sĩ làm việc cho các tổ chức, công ty hay phòng ban sẽ kiêm thêm việc bảo vệ các thông tin mật, các tài sản giá trị, đồng thời, phân tích, đánh giá và ngăn chặn rủi ro nếu phát hiện các loại thuốc nổ, hóa chất độc hại. Ngoài ra, có trường hợp, họ có thể được yêu cầu tìm kiếm các khả năng, nguy cơ đe dọa.

Vệ sĩ luôn được đào tạo bài bản đến nâng cao

Vệ sĩ luôn được đào tạo bài bản đến nâng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của các thân chủ

Tựu chung lại, công việc chính của vệ sĩ thường gồm những việc sau:

- Đánh giá rủi ro tiềm ẩn địa điểm mà thân chủ sắp tới làm việc để lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết bảo vệ.

- Tháp tùng thân chủ đến địa điểm, bảo vệ họ khỏi các rủi ro tiềm ẩn như tấn công, bắt cóc, khủng bố. Đồng thời, phải đảm bảo giữ mọi liên lạc với các bộ phận, cá nhân có liên quan tới việc bảo vệ thân chủ.

- Lên kế hoạch cho từng nhiệm vụ

- Thực hiện các nhiệm vụ bí mật do công ty, tổ chức và thân chủ giao phó

- Bảo vệ an toàn tài sản và các địa điểm cần bảo vệ.

5. Vệ sĩ làm việc ở đâu?

Hiện nay các tổ chức, công ty đều cần có vệ sĩ, bởi vậy, địa điểm hoạt động phát triển nghề của họ rất rộng. Nếu họ thuộc công ty vệ sĩ, họ sẽ làm việc theo sự phân công của công ty.

Bên cạnh đó, giờ giấc làm việc của vệ sĩ thường không cố định, họ sẽ phải làm ngoài giờ nhiều. Đặc biệt, nếu là vệ sĩ cá nhân, họ sẽ phải chấp nhận làm việc 24/7 hoặc phải có mặt bất cứ khi nào cần, khi thân chủ có chuyến công tác hay du lịch.

Trên đây là những thông tin về nghệ vệ sĩ, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn muốn trở thành vệ sĩ hoặc bạn cần thuê vệ sĩ, hãy đến với Công ty Bảo vệ Lê Gia để được cung cấp dịch vụ nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ LÊ GIA

Trụ sở: 76A/17/1 Trần Hữu Trang, Phường 10, Q. Phú Nhuận, TPHCM.

Chi nhánh: 331/70/32 Phan Huy Ích, P 14, Q Gò Vấp, TP HCM. (Nơi làm việc)

Chi Nhánh: 68A Trần Hưng Đạo, P An Cư, Q Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Điện thoại: 08.383 111 35 - Di động: 0906 02 6979