5 tố chất cần có của bảo vệ sự kiện

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1557 | Cật nhập lần cuối: 11/7/2018 2:55:02 PM | RSS

Bảo vệ sự kiện hay nghề bảo vệ nói chung đều cần thiết ở mọi lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Trong đó với sự kiện, bảo vệ cần chú ý đến trang thiết bị, tài sản có giá trị và họ cần nắm rõ mục tiêu, nhiệm vụ cũng như quy trình bảo vệ chuyên biệt để có thể làm tốt vai trò của mình. Có 5 tố chất cần có mà những nhân viên bảo vệ sự kiện cần có, được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này!

5 tố chất quan trọng mà bảo vệ sự kiện cần có

1. Luôn trách nhiệm và đáng tin cậy

Bảo vệ sự kiện đòi hỏi nhiều kỹ năng nghề nghiệp

Bảo vệ sự kiện đòi hỏi nhiều kỹ năng nghề nghiệp

Vị trí bảo vệ sự kiện cần đảm bảo được sự tin tưởng cho cả khách hàng đến tham dự sự kiện và những người tổ chức sự kiện, trong suốt quá trình diễn ra sự kiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Với người bảo vệ, không chỉ lưu ý đến các sự vật, hiện tượng, con người mà họ cần quan sát, đảm bảo siết chặt an ninh, ngăn chặn tối đa các rủi ro, sự cố ảnh hưởng đến chương trình.

Người bảo vệ đồng thời là người trung thực, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ công việc được giao, báo cáo chính xác các công việc thực hiện hàng ngày. Điều này giúp người quản lý, đơn vị chủ quản nắm bắt được tình hình để điều chỉnh nhân sự tăng cường hoặc bổ sung thêm thiết bị, công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc được tốt hơn.

Đặc biệt tại các sự kiện lớn như: Khai trương, Hội thảo, Họp báo, Hội chợ... điều này cực kỳ quan trọng vì vị trí của người bảo vệ giúp đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện diễn ra thông suốt.

2. Bảo vệ sự kiện có trực giác nhạy bén

Một trong những chức năng cốt lõi của bất kỳ nhân viên bảo vệ là có thể xác định khi có sự cố hoặc hoạt động tội phạm diễn ra. Là một nhân viên bảo vệ sự kiện tốt và làm việc có hiệu quả người bảo vệ phải hiểu được tính chất cũng như môi trường trong và xung quanh mục tiêu mình đang bảo vệ để phát hiện và nắm bắt kịp thời khi có bất kỳ hiện tượng, sự việc khác thường - sự nhạy bén về trực giác của người có ý thức trách nhiệm cao, có những phản ứng nhanh thích hợp để ngăn chặn mọi tình huống tiêu cực.

3. Dũng cảm khi đương đầu với hiểm nguy

Công việc bảo vệ sự kiện nhiều áp lực & khó khăn

Công việc bảo vệ sự kiện nhiều áp lực & khó khăn

Công việc của một nhân viên bảo vệ sự kiện không chỉ yêu cầu về khả năng xác định hoạt động tội phạm mà còn ngăn chặn nó, có nghĩa là họ sẽ đặt mình vào những tình huống nguy hiểm. Phản ứng của mọi người khi xảy ra các tình huống nguy hiểm sẽ nhanh chóng tìm chỗ ẩn nấp an toàn, bỏ chạy... nhưng với người bảo vệ nói chung và người bảo vệ sự kiện nói riêng, họ sẽ phải ở lại, chuẩn bị sẵn sàng các phương án để giải quyết vấn đề. Đương nhiên họ cũng phải có sự can đảm, dũng cảm mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

4. Phong thái tự tin, chuyên nghiệp và không kiêu ngạo

Tự tin khác với tự mãn, tự cao tự đại. Một nhân viên bảo vệ tự tin về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ, chuyên nghiệp trong công việc có thể tự mình khéo léo giải quyết vấn đề. Đồng thời luôn có tâm thế lắng nghe và học hỏi từ mọi người xung quanh. Do đó tại Bảo vệ Lê Gia sẽ chỉ cung cấp tới quý khách hàng những bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp như thế này mà thôi.

5. Tinh thần và thể chất phù hợp

Thường xuyên làm việc muộn, đứng nhiều nên nhân viên bảo vệ sự kiện cần có sức khỏe tốt

Thường xuyên làm việc muộn, đứng nhiều nên nhân viên bảo vệ sự kiện cần có sức khỏe tốt

Yêu cầu về sức khỏe cũng được đòi hỏi khá khắt khe cho vị trí bảo vệ sự kiện. Bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp phải đứng quá nhiều hoặc làm việc vào giờ nghỉ trưa, làm việc tăng ca… nên việc đảm bảo sức khỏe không chỉ giúp nhân viên bảo vệ sự kiện hoàn thành tốt công việc mà còn giúp họ thoải mái về tinh thần, có những phản ứng tích cực với mọi người tham dự sự kiện.

Giới thiệu công ty

Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Lê Gia được thành lập dưới sự cố vấn từ những chuyên gia an ninh, có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự xã hội từ các ngành công an, quân đội. Việc thành lập Bảo vệ Lê Gia giúp thỏa mãn mong muốn đem tới cho quý khách hàng những giải pháp an ninh chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả nhất. Giúp quản lý tài sản, bảo vệ tính mạng con người, an ninh trật tự trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

Hoạt động trên những tiêu chí đánh giá khắt khe, công ty Bảo vệ Lê Gia cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ bảo vệ an ninh chất lượng tốt nhất với nhiều lợi ích đi kèm. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi quy chuẩn từ tác phong, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn cho từng nhân viên bảo vệ. Đồng thời chú trọng việc đào tạo đội ngũ nhân viên có kĩ năng sống, kĩ năng làm việc và xử lý tình huống tốt nhất để phục vụ khách hàng.